NĂM 2020 – NĂM CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÁC TỈNH

1/ Nguồn cung:

Quý 1/2020 chỉ có 1 vài dự án được cấp phép trong nội đô thành phố HCM – với nhu cầu và chi phí xây dựng ngày càng cao, xu hướng giá vẫn tiếp tục tăng, điều này làm giảm sức hấp dẫn của thị trường trung tâm.

Trong khi đó làn sóng dịch chuyển các dự án ra các vùng lân cận – phục vụ nhóm đối tượng là các chuyên gia/cư dân sinh sống gần các khu công nghiệp – làn sóng dịch chuyển này đã xuất hiện từ giữa cuối 2019.

2/ Tăng trưởng dân số/giá bán so với thu nhập:

Dân số HCM là dân số trẻ, giá trị căn nhà ở trung tâm tương đối cao và rất khó khăn để mua được 1 căn nhà. Theo ước tính của Batdongsancom.vn giá bán căn hộ tại TP.HCM hiện nay cao gấp 7 lần thu nhập của lao động thuộc tầng lớp quản lý có thu nhập khá, gấp 10 lần nhóm thu nhập trung lưu, gấp 17 lần nhóm lao động phổ thông và 28 lần với những người trẻ mới đi làm.

3/ Lợi thế từ cơ sở hạ tầng:

Lợi thế của BDS vùng ven là cơ sở hạ tầng giao thông tại các tỉnh đang dần hoàn thiện, cơ chế đầu tư ngày càng thông thoáng, giá bán phải chăng, tiềm năng sinh lời cao, mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

4/ Khả năng sinh lời:

Đất nền vùng ven vẫn sẽ là kênh đầu tư sôi động cho nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn dưới 1 tỷ đồng. Đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn nhà đầu tư do biên lợi nhuận so với mặt bằng chung khá ổn. Các dự án đất nền có pháp lý hoàn thiện, được đầu tư hạ tầng bài bản, triển khai nương theo dự án lớn, quy hoạch đồng bộ sẽ rất thu hút nhà đầu tư.

5/ Bất động sản nghỉ dưỡng

Riêng với dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, phân khúc này vẫn gặp khó đối với các CĐT chưa có tên tuổi vì tâm lý nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn, nhưng vẫn sẽ là cơ hội cho các CĐT làm ăn bài bản và đã có sản phẩm trước đó. CĐT sẽ rút ngắn cam kết, làm thật hơn và tập trung vào giá trị cốt lõi. Về ngắn hạn BĐS nghỉ dưỡng có thể gặp đôi chút khó khăn để lấy lại niềm tin từ khách hàng nhưng về lâu dài vẫn có sức hút.

Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/02/18/nam-2020-bds-tp-hcm-tiep-tuc-nhuong-san-choi-cho-thi-truong-cac-tinh