Cuộc chiến môi giới

img-1411jpg-1539344115

Ghi nhận thực tế hiện nay, mỗi ngày có cả trăm môi giới bất động sản túc trực tại khu vực triển khai dự án VinCity để phát tờ rơi, tư vấn cho khách hàng. Xung quanh dự án, hàng loạt sàn môi giới được mọc lên và đang tuyển quân rầm rộ nhằm phục vụ mục đích bán hàng dự án VinCity.

img-1392jpg-1539344084

Một nhân viên môi giới tên Hưng cho biết, dù chủ đầu tư chưa chính thức công bố thông tin cụ thể, nhưng với môi giới bất động sản thì đã “chạy đà” cho dự án VinCity ngay từ khi nó mới có thông tin xuất hiện trên thị trường.

Theo anh Hưng, VinCity đang thu hút sự quan tâm của khách hàng. Chủ đầu tư cũng chưa thông tin đơn vị nào môi giới độc quyền, nhưng rõ ràng đây sẽ là cuộc chiến không khoan nhượng của các sàn môi giới để có được nguồn hàng hấp dẫn này.

Một nhân viên môi giới tên Thủy cho biết, chị đã dành cả năm 2018 này để chuẩn bị kế hoạch cho “trận đánh lớn” cuối năm mang tên VinCity. Theo chị Thủy, dự án có quy mô lớn, lại do một chủ đầu tư uy tín thực hiện nên từ lâu đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Đến nay, chị đã có một danh sách khách hàng nhờ “đặt gạch”, chỉ chờ dự án chính thức mở bán sẽ mua.

Vị môi giới này cho biết thêm, để cạnh tranh với hàng trăm môi giới khác, chị phải chấp nhận “cày” nhiều hơn. Có người túc trực tại dự án từ sáng sớm đến tận khuya để tiếp cận khách hàng. Thậm chí, có người chấp nhận chuyển chỗ ở ngay cạnh dự án để sẵn sàng tác chiến.

“Với quy mô và sức ảnh hưởng lớn thì có thể khẳng định, dự án VinCity sẽ là tâm điểm của những tháng cuối năm. Rất nhiều công ty, sàn môi giới đang tranh đua để có được thị phần môi giới dự án này”, chị Thủy nói.

Có mặt tại khu vực xây dựng dự án không chỉ có nhân viên môi giới mà còn nhiều nhóm khách hàng từ nơi khác đến để trực tiếp xem tiến độ dự án.

Ông Hoàng (ngụ Gò Vấp) cho biết, ông đã quan tâm tới VinCity từ lâu. Gần đây khi biết dự án sắp được mở bán ông muốn xuống tận nơi để xem. Mặc dù hài lòng với thiết kế và uy tín của chủ đầu tư, nhưng ông Hoàng vẫn băn khoăn bởi dự án nằm khá xa trung tâm thành phố, các tuyến đường kết nối khá nhỏ và thường kẹt xe.

img-1368jpg-1539344055

Sự xuất hiện của VinCity đã tạo hiệu ứng lớn cho thị trường bất động sản những khu vực lân cận. Rất nhiều dự án khu vực quận 9 đều “dựa hơi” khu đô thị khủng này. Dọc các tuyến đường như Lò Lu, Nguyễn Xiển, Long Thuận… các bảng rao bán nhà đất xuất hiện nhan nhản mà thông tin nổi bật hơn cả là có vị trí liền kề với khu đô thị VinCity.

“Vingroup thì ai cũng biết rồi, họ đã làm nhiều dự án lớn. Vậy nên khi họ làm ở đây thì các dự án gần nó cũng sẽ được hưởng các tiện ích đặc biệt là các dịch vụ như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…”, một nhân viên môi giới tư vấn.

Nguồn: Cafeland