Dù chưa được chính thức công bố nhưng sức nóng từ dự án khu đô thị Vincity (quận 9, TP.HCM) đang lan tỏa, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của môi giới bất động sản khu vực này.

Dự án được mong chờ

12-2

Những ngày này, tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện – khu vực triển khai dự án VinCity – luôn nhộn nhịp bởi hàng trăm môi giới túc trực hai bên đường. Họ liên tục mời chào và phát tờ rơi quảng cáo về dự án cho người qua đường.

Dù chưa được chủ đầu tư chính thức công bố song những thông tin về VinCity được đăng tải trên các tờ rơi này có nội dung khá đầy đủ. Chằng hạn như dự án có quy mô lên đến 365ha, chiều cao tòa nhà từ 22 – 25 tầng, diện tích căn hộ dự kiến từ 30 – 90m2, mật độ xây dựng chỉ 20 – 25%. Đặc biệt, nhà phố có diện tích từ 100 – 180m2, shophouse diện tích từ 100 – 180m2, biệt thự diện tích từ 200 – 400m2.

Bên cạnh đó, những tiện ích đi kèm dự án cũng được giới thiệu với nhiều tiện ích gắn liền thương hiệu của Vingroup như trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart…

Có mặt tại khu vực dự án VinCity ngày 11/10, phía đường Phước Thiện đã được dựng rào chắn. Bên trong là một đại công trường với rất nhiều phương tiện máy móc đang san ủi mặt bằng và xây lắp hạ tầng cơ sở. Mặc dù vậy, cũng còn nhiều khu vực sình lầy, ruộng lúa chưa được san lấp. Một số nhà của người dân dọc đường Phước Thiện đã được đập bỏ di dời, nhưng vẫn còn không ít hộ đang sinh sống bên trong khuôn viên của dự án.

wsswewewe

Một người dân sống gần dự án cho biết, ông thấy tò mò bởi quy mô dự án này quá lớn. Ông hy vọng dự án được xây dựng sẽ thay đổi diện mạo cho khu vực và người dân được hưởng các tiện ích từ dự án mang lại. Tuy nhiên, người đàn ông này lo lắng, với quy mô lớn như vậy dự án sẽ xây dựng trong bao lâu và trong quá trình xây dựng có ảnh hưởng đến đến cuộc sống của người dân hay không như tiếng ồn, bụi, xe cộ ra vào thi công gây hư hỏng đường sá…

Được biết, từ năm 2016, Tập đoàn Vingroup đã gây chấn động cho thị trường bất động sản khi công bố lấn sân sang dòng sản phẩm bình dân với thương hiệu VinCity.

Theo đó, các dự án VinCity đầu tiên nằm ngay những khu vực tiềm năng của Hà Nội và TP.HCM. Các dự án này hướng đến khách hàng có mức thu nhập từ trung bình đến thu nhập khá, tọa lạc tại những khu vực kết nối giao thông thuận tiện, hạ tầng xã hội phát triển của các thành phố.

Một chuyên gia bất động sản nhận định, với sự nhập cuộc của Vingroup sẽ khiến cho thị phần nhà ở phân khúc bình dân càng cạnh tranh. Ngay từ khi những thông tin về dự án này mới chỉ manh nha cũng đã tạo ảnh hưởng lớn đến thị trường những khu vực nó sẽ triển khai. Và VinCity tại quận 9, TP.HCM là một trong những dự án được mong chờ nhất trong thời gian qua.

Đơn vị phân phối và bán sản phẩm