TÌM “CƠ” TRONG “NGUY” Ở THỊ TRƯỜNG BĐS HIỆN TẠI
Quý I năm 2023, những động thái gỡ nút thắt thị trường của Chính phủ và các bộ, ban ngành giúp nhà đầu tư có có thêm kỳ vọng vào sự khởi sắc của ngành BĐS.
Đặc biệt, sau quá trình sàng lọc, chỉ những Chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và những dự án có giá trị thực mới trụ vững trên thị trường. Những căn hộ, dự án đầy đủ pháp lý, thanh khoản tốt luôn được khách hàng và nhà đầu tư săn đón, ngay cả khi thị trường biến động.
z4149923464445_7dd00ee05706050aff73a35ca7baece9
Chưa kể, đây là thời điểm thuận lợi để sở hữu được BĐS giá tốt. Điều này gia tăng thêm giá trị chênh lệch cho nhà đầu tư trong cuộc chơi trung và dài hạn. Cùng với đó, những chính sách trợ lực tài chính như thanh toán linh hoạt, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc hay các khoản chiết khấu hấp dẫn cũng trở thành điểm cộng lớn thu hút khách hàng. Trong “nguy” có “cơ”, đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư chọn lựa sản phẩm tốt trước khi thị trường hồi phục hoàn toàn và thiết lập mặt bằng giá mới.
Đón đầu cơ hội, giới đầu tư sở hữu dòng tiền thật có xu hướng chuyển nguồn vốn về phân khúc BĐS hiện hữu, có khả năng sinh lời vượt trội để tối đa hóa lợi nhuận. Những dự án theo trào lưu, lướt sóng dần lung lay và bị thế chỗ trên thị trường. Trong đó, những căn hộ cao cấp ven biển sở hữu lâu dài, có tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn cả.