Tại sao kinh doanh Shophouse Vinhomes Central Park chưa thành công?

 

Ai cũng nhận xét và đánh giá Vinhomes Central Park là một nơi rất tiềm năng kinh doanh F&B, dịch vụ,… Nhưng tại sao thời gian qua nhiều shophouse phải ngừng kinh doanh. Hãy cùng Hồng Diễm – City Apartment phân tích nhé.

 

  • Đầu tiên phải nói đến là đại dịch Covil19 lây lan dẫn đến phải cách ly xã hội quá dài.
  • Dịch vụ giao hàng, đặt đồ ăn tận nơi phát triển nên số lượng khách ngại tiếp xúc sử dựng rất nhiều.
  • Giá thuê, các chi phí cố định tăng.
  • Không có chiến lược maketing: nhiều shophouse nội khu chưa chú trọng đến việc này dẫn đến rất ít cư dân biết nên doanh thu không ổn định.
  • Chất lượng không ổn định lại tăng giá bán.
  • Nhiều ngành hàng có tính cạnh tranh cao tập trung 1 địa điểm.

 
Trong khi đó, một số các nhà hàng như: Phở Hồi, Highland, Hoàng Tâm, Hiền Lành, Trung Bún, Taste of Saigon, Asa Bistro, Pharmacity, siêu thị, cửa hàng tiện ích,… vẫn hoạt động tốt trong mùa dịch vửa qua, vì lý do họ luôn quảng cáo thương hiệu họ đang kinh doanh có gì, dịch vụ tốt kèm theo chất lượng phù hợp với giá tiền.

 
Không những thế thời gian gần đây với tinh thần chống dịch Covil 19 của toàn dân rất tốt nên các thương hiệu lớn đã vào kinh doanh tại Vinhomes Central Park. Điển hình năm 2020 có những thương hiệu: The Coffee House, The Warehouse, Món Việt, Ministop, Techcombank, Public Bank, Phở 24, Magic & Spa, Siêu thị hàng Nhật.

fed3084f2035d16b8824ff38a8b90b33f46dad22
Và hiện tại trong thời điểm 2021 các Shophouse trong Vinhomes đều đã cho thuê full gần 90% , Như vậy cho chúng ta thấy các Shophouse vẫn đang hot và rất còn giá trị cao để tiếp tục phục vụ nhu cầu hàng ngày của các Cư dân

Những lưu ý khi thuê Shophouse :

+ Lựa chọn vị trí shophouse có tiềm năng phát triển;

+ Nắm được mật độ dân cư tại khu vực shophouse để lên kế hoạch kinh doanh;

+ Tính toán lãi suất, so sánh, cân bằng nguồn vốn, tối ưu lợi nhuận;

+ Điều quan trọng nhất trong lúc kinh doanh để phát triển và mở rộng thương hiệu là nên triển khai chiến lược Marketing rộng rãi ngoài các trang cá nhân riệng thì Chủ quán cần nên trên các trang Nhóm Cộng động Cư dân

 

Theo phân tích chuyên viên tư vấn Khúc Hồng Diễm – 09385466765