Tình hình dịch covid ở nước ngoài còn khá phức tạp, thì chúng ta có thể nhìn thấy, tại Việt Nam với chính sách đóng cửa, tạm ngưng nhận khách quốc tế, chúng ta thấy được những tín hiệu rất khả quan trong nước. Cuộc sống dần trở lại guồng quay. Không tách khỏi cuộc chơi, hiện tại Bất động sản và du lịch là hai ngành có sự trở mình mạnh mẽ nhất. Cùng với Admin Bất động sản điểm qua loại hình bđs nào nên đầu tư thời điểm sắp tới nhé. Lưu ý, bài viết chỉ là quan điểm cá nhân của Ad.

1. Đất nền, nhà phố: Luôn được biết là loại hình đầu tư sinh lời nhiều nhất, nhưng quy luật cuộc sống “càng sinh lời thì càng rủi ro”. Đất nền phụ thuộc vào quy hoạch, và khu vực có tiềm năng hay không. Nếu rủi ro, có thể mất trắng hoặc thanh khoản chậm. Nếu đầu tư bằng tiền vay ngân hàng đối với loại hình này thì cực kỳ rủi ro. Tóm lại cần căn nhắc trong việc lựa chọn khu vực để đầu tư. Có thể nhìn thấy khu Đông Tp HCM là nơi có thị trường bđs giao dịch sôi động nhất.

2. Nhà chung cư: Sau mùa covid, tâm lý một số người chuyển từ nhà chung cư xuống đất là có thật. Tuy nhiên chung cư luôn có sức hút mãnh liệt, nhất là đối với giới trẻ và trung niên. Vì chung cư đi liền với tiện ích, với an ninh, và sự riêng tư, những ưu điểm nổi bật nhất mà nhà phố không sánh được. Mua để ở thì hợp lý, còn mua đầu tư, cho thuê thì cũng nên cân nhắc, tuỳ theo khu vực và chủ đầu tư.

3. Bất động sản nghỉ dưỡng: Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, dịch vụ, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định là kênh đầu tư tiềm năng nhất sau đại dịch Covid-19.

“Tại Hội nghị “Thời điểm vàng khám phá vẻ đẹp Việt” do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức chiều 16.5, ông Trần Trọng Kiên, thành viên Ban IV – Chủ tịch TAB, dự báo thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng còn lại của năm 2020. Cơ sở cho dự báo này dựa trên ước tính khoảng 16 triệu người Việt có thể đi du lịch nước ngoài trong năm nay, song thị trường du lịch quốc tế gần như đã “đóng băng” nên sẽ quay về du lịch nội địa “ (Theo báo Thanh Niên)

Báo cáo đánh giá của Google về xu hướng du lịch của người Việt sau giãn cách cũng thể hiện khá rõ điều này. Cụ thể, trong 6 tuần gần đây, lượng tìm kiếm liên quan tới du lịch biển đảo ở VN tăng gấp đôi. Những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất là Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, vịnh Hạ Long… Lượng tìm kiếm liên quan tới công viên, vườn quốc gia trong nước cũng đã tăng thêm 25%

Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS VN (VNREA) Đoàn Văn Bình nhận định cùng với khả năng phục hồi nhanh của ngành du lịch, BĐS du lịch sẽ là ngành có khả năng phục hồi nhanh. Những nỗ lực và cách thức VN chống dịch vừa qua đã “ghi điểm” rất lớn trong mắt cộng đồng quốc tế. “Nổi lên là điểm đến an toàn, nhóm BĐS nghỉ dưỡng của VN sẽ được hưởng lợi và sẽ hồi phục nhanh chóng. Trước hết, dựa trên nhu cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc khi dần mở cửa trở lại thị trường quốc tế”, vị này nói.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đánh giá: Thời gian qua, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn chủ yếu do một số dự án đầu tư không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại cho nhà đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên đến nay, pháp lý của condotel đã được công nhận, cơ quan quản lý đã có ý kiến cấp sổ đỏ có thời hạn cho chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp, gỡ được nút thắt cho cả biệt thự du lịch (villa) và căn hộ du lịch (condotel). Các địa phương, nếu áp dụng đúng luật Đất đai 2013, cũng hoàn toàn có thể cấp sổ đỏ có thời hạn cho căn hộ condotel.

Như vậy điều quan trọng nhất khi đầu tư bđs nghỉ dưỡng đó là Uy Tín CĐT. Chọn CĐT có lực mạnh về bđs, kinh doanh du lịch, và điều hành quản lý là những tiêu chí sống còn. Ở Việt Nam, hầu như ngoài Vinpearl ra, rất ít CĐT đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí đó.
Tp HCM 21/05/2020
Admin Bất động sản HO QUANG MAN