Tùy thuộc vào từng nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng mà việc lựa chọn căn hộ chung cư tầng cao hay tầng thấp cũng là 1 trong nhiều vấn đề băn khoăn cho khách hàng – người chọn mua “mái ấm” cho gia đình . 

13-1

Đều có những ưu và nhược điểm khác nhau ở loại hình chung cư tầng cao hay tầng thấp . 

Tầm view nhìn ra toàn cảnh thành phố, hay là chiếc view chó thể ngắm nhìn bình minh, hoàng hôn hay có thể xem pháo hoa trực tiếp vào các buổi lễ, tết từ ngay chính căn hộ của mình . Bầu không khí thoáng đãng, không gian sống tràn ngập ánh sáng mặt trời cũng là ưu điểm lớn nhất ở loại hình căn hộ tầng cao này . 

Do nằm trên cao , căn hộ này dễ dàng tránh được tiếng ồn từ các hoạt động thường ngày của hàng quán hay các hoạt động xe cộ diễn ra thường ngày . Ở vị trí tầng cao, bầu không khí cũng trở nên trong lành hơn , các loại bụi bặm cũng được giảm đi đáng kể . Không gian sống cũng trở nên yên tĩnh hơn giúp gia chủ giảm đáng kể sự căng thẳng, mệt mõi của cuộc sống thường ngày . 

Theo cấu trúc của trục thoát nước (thẳng đứng hướng xuống) thì căn hộ ở vị trí tầng cao cũng trở nên an toàn hơn bên dưới.

Nhược điểm lớn nhất ở các căn hộ tầng cao là vấn đề về giá , Căn hộ tầng cao có giá nhỉnh hơn so với giá mặt bằng các căn hộ tầng thấp . 

Trong khi đó , những căn hộ tầng thấp lại phù hợp với những gia đình có người cao tuổi, trẻ em hay những người có bệnh sợ độ cao… Giá bán hay giá thuê căn hộ tầng thấp cũng có giá thấp hơn .

Căn hộ tầng cao với view ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố thì những căn hộ tầng thấp được ngắm cảnh nội khu của dự án , các mảng xanh tiện ích tại các dự án được chú trọng đầu tư vào các không gian tiện ích như dự án Sunwah Pearl .

Việc sống ở căn hộ tầng thấp giúp cư dân có thể hạn chế được đáng kể thười gian thang máy hay thời gian phải chờ đợi vì đa số mọi hoạt động đi lại, vận chuyển đều phụ thuộc vào thang máy . Những lúc thang máy bảo trì hay hỏng hóc thì việc đi thang bộ cũng trở nên dễ dàng hơn . 

Nhiệt độ phòng ở các căn hộ tầng thấp cũng thấp hơn , Dễ dàng tiết kiệm thêm một khoản tiền điện , nhất là vào các mùa nóng . 

Thêm nữa, nhiệt độ của các căn hộ ở tầng thấp thường dễ chịu nhờ ánh nắng không chiếu trực tiếp vào nhà.

Như vậy, mua chung cư tầng cao hay thấp đều có ưu và nhược điểm riêng. Trước khi mua, gia chủ cần cân nhắc kỹ từng vấn đề sao cho phù hợp với nhu cầu, sở thích của các thành viên trong gia đình.