Năm 2023 ghi nhận sự phục hồi về giá trị thật của toàn bộ các phân khúc bất động sản, nhằm hướng đến nhu cầu thực của người dân. Theo đó, đây cũng là thời điểm “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” cho các nhà đầu tư bổ sung thêm những sản phẩm đắt giá vào bộ sưu tập bất động sản của mình!
2023 – Thời cơ “10 năm có 1” của chu kỳ Bất động sản
 
z4411093718057_3ccb783068265796972d3b369822edb2
 
 
Theo nghiên cứu của VNDirect, trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến 4 đợt tăng trưởng mạnh và 3 lần thoái trào khác nhau với chu kì 7-8 năm/ lần.
Từ cuối năm 2019 đến nay, thị trường trải qua nhiều diễn biến phức tạp do dịch bệnh và chính sách của Chính phủ. Có thể thấy sau mỗi đợt trầm lắng, bất động sản Việt Nam lại đón chu kỳ tăng giá và thiết lập mặt bằng giá mới. Đây là thực tế đã được minh chứng trong suốt 3 thập kỷ qua. Thị trường địa ốc năm 2023 được nhận định đang sở hữu mức giá tốt trong suốt gần 10 năm qua, đây chính là cơ hội nắm giữ những sản phẩm có giá hấp dẫn, làm bệ phóng vững chắc cho các nhà đầu tư nhằm sinh lời vượt bậc.
Mặt khác, có thể thấy tình hình kinh tế vĩ mô năm 2023 ổn định hơn rất nhiều so với cùng kì, bởi nhiều gói tín dụng được đề xuất, bình ổn lãi suất, cùng các chính sách đồng bộ hơn của Nhà nước. Chưa bao giờ số ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp và kinh tế – xã hội lớn như 3 năm vừa qua. Theo thống kê của Bộ tài chính, gói hỗ trợ về tài khoá lên đến hơn 500 nghìn tỷ đồng nhằm phục hồi tăng trưởng kinh tế.
Giới chuyên gia nhận định nhu cầu của người dân/ nhà đầu tư vẫn đang rất nhiều, song nguồn cung lại là bài toán khó giải, do vắng bóng những dự án pháp lí minh bạch, đáp ứng tiêu chí khắt khe của khách hàng. Đây cũng là giai đoạn mà người mua làm chủ cuộc chơi, khi thụ hưởng nhiều lợi thế về giá bán, chính sách, cũng như không phải đối diện với những rủi ro pháp lí nhờ cơ chế sàng lọc thời điểm hiện tại.
Với những tín hiệu đó, năm 2023 bất động sản được đánh giá đang trở về đúng giá trị thật, là tiền đề cho giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường. Đây chính là cơ hội “10 năm có 1” dành riêng cho những nhà đầu tư thức thời và có tiềm lực tài chính vững vàng!
Nguồn : CafeF
___________________
CTY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN CĂN HỘ THÀNH PHỐ
0909.660.567