Nhu cầu mua nhà trong phân khúc giá này là khá lớn. Nhưng người mua cũng phải thân trọng khi lựa chọn sản phẩm để mua. Cộng đồng Bất động sản xin đưa ra bài phân tích như sau:
 
. Vị trí: Nhất cận Lộ, nhị cận Giang, Tam cận Chợ, Tứ cận Trường, Ngũ cận “Chổ làm”.
Ở đây chúng ta đề cập đến phân khúc 2-3 tỷ đáp ứng nhu cầu ở thật, dân số chiếm đại đa số có độ tuổi 28 – 34 tuổi, tuổi sinh con nhỏ, tích lũy tài sản, làm bước đệm cho tương lai.
Bản thân mình vẫn đề cao ở gần trung tâm, tránh hạ tầng xe cont, xe tải trọng lớn, có thể gây nguy hiểm tính mạng. Hiện nội thành, _+ 10KM từ Chợ Bến Thành với giá này vẫn có nhe quí vị.
 
. Tìm hiểu cặn kẽ về CĐT ( Chủ đầu tư):
Để tối ưu hóa trong việc sở hửu nhà để ở, chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ về lịch sử phát triển BĐS của CĐT: Tài chính Cty, Dịch vụ tiện ích sao khi bàn giao nhà ( ví dụ: Công viên, hồ bơi, bãi đậu xe, quản lí, shophouse và các đơn vị kinh doanh liên kết…), thường CĐT uy tín và tồn tại lâu năm trong ngành sẽ được lòng tin của 1 tệp Khách hang lâu năm, ví dụ như thế hệ 7.x rất ưu tiên dòng căn hộ của bác Minh Xoài – Him Lam về độ uy tín chất lượng sản phẩm, sổ đỏ, quản lí.
 
. Pháp lí dự án:
Mục này chúng ta lại quay về CĐT, nếu CĐT uy tín về pháp lí sẽ okie hơn, trong trường hợp xấu nhất, chúng ta cũng có nhà ở cùng với HĐMB.
Tuy nhiên, khá không an toàn với CĐT đã từng có phốt ĐỨNG/ CHẬM OR ÔM TIỀN BỎ TRỐN thì nên cẩn thận, vì kịch bản cứ lập lại hoài, và lịch sử đã chứng minh điều đó. Có nhiều Công ty BĐS dùng kế ve sầu thoát xác, toàn ôm tiền cọc NĐT/ Người mua nhà bỏ trốn, bề sau là 1 Tập Đoàn trong đó có rất nhiều Cty con.
Nếu cẩn thận, dự án cất nóc và chuẩn bị giao nhà sẽ an toàn hơn giai đoạn chưa xây móng. Tuy nhiên, lợi nhuận giai đoạn đó hầu như không bõ bèng gì nữa.
Trường hợp mua dự án mới mở bán GĐ đầu tiên nhằm kéo giãn tiến độ thanh toán, và lợi dụng dòn bẫy ngân hàng, Quí Anh Chị nên lựa chọn CĐT uy tín, có giấy phép đầy đủ ( Tiền thân quĩ đất, 1/500, GPXD, NH bão lãnh, Đơn vị phân phối sản phẩm, Đơn vị thầu thi công, hình thức mở bán ( dạng HĐ nào CĐT muốn kí kết với KH…).
 
. Tiện ích nội khu/ ngoại khu:
“Tiền nào của đấy” là đúng, chúng ta cân nhắc, cân đối tiền chúng ta bỏ ra để mua sản phẩm và nhận định sản phẩm đó có xứng đáng với tiền đấy hay không. 2-3 tỷ, thì có căn hộ phù hợp với mức tiền ấy; 7-8 tỷ sẽ có giá trị sản phẩm BĐS đi kèm; khi chúng ta mua để ở, thì loại trừ các trường hợp vừa ở, vừa đầu tư nhé.
Tiện ích nội khu quan trọng: như thang máy, thoát hiểm, nhà trẻ, shophouse, công viên, hồ bơi, mật độ căn hộ 8-10 căn trên 1 sàn là phù hợp và tổng dự án > 2000 căn sẽ xôm tụ đông đúc, làm nhộn nhịp cuộc sống hơn, tri thức trẻ nhiều hơn. Đấy là mình xét góc độ tích cực, tuy nhiên, có nhiều người thích sinh sống nới mật độ< 1000 căn để yên tĩnh hơn.
Tiện ích ngoại khu tốt: kết nối giao thong gần các quận nội thành, sẽ 1 phần lớn kéo mạnh thanh khoản, trao đổi mua bán căn hộ, làm cho căn hộ của bạn khó có khả năng xuống giá.
 
. An ninh/ Quản lý của Tòa nhà:
Đấy là 1 tiêu chí vô cùng quan trọng. An ninh sẽ đảm bảo các vấn đề về phòng cháy chữa cháy, camera. Để hiểu rõ vấn đề này, quí vị trước khi mua căn hộ nên đi lân la chém gió với cư dân, đặc biệt nên hỏi người đứng tuổi.
 
. Khu vực gởi xe:
Nên khảo sát kĩ vấn đề này, tầng hầm có đủ để xe máy và oto hay không? Phát sinh chiếc thứ 3 thì tính phí như thế nào? Vấn đề này sẽ rất khó giải quyết khi chúng ta đã mua căn hộ, nhiều vụ kiến giữa CĐT và Cư dân kéo dài rất nhiều năm và không có hồi kết.
 
. Chất lượng công trình/ Thiết kế căn hộ:
Bắt buộc 1 căn hộ tốt là phải có ban công, kể cả phòng ngủ. Tiêu chí ban công không đáp ứng được thì nhà rất bí. Mình nhận định thấy có 1 số căn hộ không ban công làm gía nhà không tăng nổi trong khi cùng khu vực vẫn tăng tốt. Các yếu tố như tầng trung, hướng Đông Nam ban công, tránh tủ điện, nhà rác sẽ đucợ ưu tiên hang đầu nhé.
Chất lượng căn hộ nên nhờ có hiểu biết kĩ thuật kết cấu xây dựng, gọi là người trong ngành chuyên môn họ đánh giá. Hoặc chúng ta cũng có thể đánh giá khá chuẩn khi nhà được bàn giao, hoặc rõ nhất sau 1 năm giao nhà.
 
. Liên kết Ngân hàng và CĐT:
Về lãi suất thả nổi sau 1 năm cũng nên được tìm hiểu kĩ.
 
Nói tóm lại: hoạch định vị trí cần mua, rà soát hết các dự án cùng khu vực, chọn căn tối ưu nhất theo tiêu chí phía trên, tính toán kĩ khoản vay, trả lãi, và cuối cùng là kế hoạch làm việc để trả hết nợ trong bao lâu để chúng ta có thể sở hửu căn nhà mà không phải đóng lãi hàng tháng hè.