Năm 2025 khu Đông Sài Gòn (bao gồm Q.2, Q.9, Thủ Đức) sẽ trở thành trung tâm trí thức và công nghệ cao. Khu vực phía Đông không chỉ thu hút cư dân trẻ đến ở, lập nghiệp mà đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, trí thức trẻ cũng đến khởi nghiệp nhiều hơn thời gian qua. Theo các chuyên gia, với nhiều lợi thế có sẵn, đến nay khu Đông TP đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm, từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn.

Khu Đông Với Những Lợi Thế Đồng Bộ Hạ Tầng

Với việc hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cộng với quy hoạch giãn dân của TP góp phần thúc đẩy BĐS khu Đông phát triển. Tương lai, khu Đông Sài Gòn sẽ được quy hoạch phát triển trở thành thành phố vệ tinh.Đặc biệt khu vực này có thể dễ dàng kết nối với hệ thống cảng sông lớn. Kết nối Quốc lộ 1 và 4 Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai với Tp Hồ Chí Minh. Với sự hình thành khu công nghệ cao ở đây đã thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài, lao động trí thức làm việc lâu dài.

Trong khi quận 2 đang phát triển rất sôi động với khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính kinh tế tầm cỡ quốc tế, thì quận 9 cũng sở hữu nhiều lợi thế do nằm liền kề quận 2 và thuộc Khu đô thị phía Đông, “Thành phố trong Thành phố”.

Thực tế thời gian qua, dòng vốn từ nhà đầu tư đổ vào lĩnh vực bất động sản khu vực này cũng tăng mạnh, quận 9 đang có một sức hút rất lớn từ các “siêu dự án” bất động sản từ các công ty bất động sản lớn, uy tín Vingroup, Khang Điền, Nam Long, Novaland…

Trao đổi với báo chí gần đây, nhận định lợi thế hạ tầng, dịch vụ của khu vực phía Đông thành phố đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư và khách hàng. Vài năm trở lại đây, hoạt động xây dựng, mua bán các dự án bất động sản cũng diễn ra khá sôi động tại khu vực này và trong tương lai không xa, bất động sản khu Đông sẽ dẫn dắt thị trường với tốc độ phát triển nhanh chóng.