Các đợt mở bán Shophouse của các dự án trong năm 2019 luôn trong tình trạng cháy hàng. Theo khảo sát, mức độ biến động giá shophouse đạt mức đỉnh thị trường lên đến trên dưới 200% so với giá trị ban đầu. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, với Shophouse, vị trí của dự án là yếu tố quyết định thành công của việc đầu tư. Nếu một sản phẩm có vị trí đẹp, giao thương thuận lợi, đa dạng loại hình kinh doanh thì mức lợi nhuận từ việc cho thuê Shophouse đạt bình quân khoảng 6 – 8%/năm.

Nhu cầu sở hữu Shophouse tăng cao

Trong khi loại hình Shophouse tại các nước phát triển đã nở rộ từ rất lâu thì tại Việt Nam, thuật ngữ “Shophouse” chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Ở các nước, sản phẩm Shophouse có giá trị thương mại và kinh tế rất cao, nhất là ở các thành phố phát triển thương mại – du lịch. Điển hình tại châu Á là Singapore, Malacca – Malaysia, Phuket – Thái Lan, Macao và Hồng Kông.

4a99bcc7a12b43751a3a

Tại Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, Shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống. Nhiều chuyên gia nhận định bất động sản cao cấp và hạng sang là phân khúc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là phân khúc Shophouse, với những sản phẩm Shophouse có vị trí đắc địa và hạ tầng đồng được kết nối thuận lợi luôn thu hút khách hàng.

Quỹ đất khan hiếm, giá Shophouse đi lên

Thực tế là hiện nay, hầu hết quỹ đất sạch ở TP.HCM đã cạn kiệt, đặc biệt là khu vực trung tâm không còn đất để phát triển các dự án đô thị – nhà phố. Trong khi đó, theo đề án mới, TP.HCM sẽ bắt đầu hạn chế xe ô-tô và cấm xe máy vào khu trung tâm bắt đầu từ năm 2020. Điều này đã thúc đẩy tâm lý của các nhà phát triển bất động sản cũng như khách hàng đổ xô lựa chọn các dự án nhà ở, Shophouse ở các khu vực lân cận. Đặc biệt những nơi có kết nối giao thông thuận lợi vào trung tâm thuận tiện.

Đơn cử, tại một số dự án Quận 9, Tân Phú, Quận 2 các đợt tung hàng Shophouse với số lượng hạn chế đều được đặt khách hàng chờ đợi và đặt mua toàn bộ. Trong 3 năm vừa qua, mức tăng giá Shophouse tại đây đạt trên 100%. Hiện City Apartment đang có một số Shophouse thương mại tại các dự án Quận 2 bán giá gốc chủ đầu tư.  Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư vui lòng liên hệ. 

Thông tin liên hệ:

Công ty City Apartment 

Hotline: 0909 660 567 

Địa chỉ: Vinhomes Central Park – 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Bình Thạnh. 

Website: https://cityapartment.vn/