ĐẦU TƯ CĂN HỘ KHÁCH SẠN ĐANG ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG QUAN TÂM. NHƯNG HIỆN TẠI DÒNG SẢN PHẨM NÀY ĐANG CÓ MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý.
 
KÍNH MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG THAM KHẢO NHỮNG PHÂN TÍCH DƯỚI ĐÂY CỦA CITY APARTMENT
 
kháchsanvenbien
 
Dù ngành du lịch chịu tác động của Covid-19, yếu tố pháp lý chưa được khơi thông, song nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào khả năng sinh lời của căn hộ khách sạn.
 
Căn hộ khách sạn du lịch được biết đến như một loại hình bất động sản du lịch, kết hợp giữa căn hộ chung cư và dịch vụ khách sạn. Mô hình này sở hữu đồng thời 2 chức năng là tạo không gian sống hiện đại và dịch vụ khách sạn tiện nghi, sang trọng. Phân khúc này đã tạo ra những làn sóng đầu tư mạnh vào những trung tâm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Sapa…
 
Với vốn đầu tư không cần nhiều, tính sinh lời ổn định nhờ hoạt động quản lý, cho thuê hàng năm, các cam kết sinh lời từ chủ đầu tư đã khiến phân khúc này tạo sức hút mạnh mẽ, thúc đẩy tiềm năng tăng giá.
 
Tuy nhiên, sự phát triển ồ ạt khiến thị trường thời gian qua xuất hiện những sản phẩm chênh lệch về chất lượng, khả năng vận hành thiếu đồng bộ. Đặc biệt, nhiều trong số đó đang trong tình trạng “treo” chờ pháp lý hoàn thiện hoặc sở hữu giới hạn 50-70 năm. Cộng thêm tác động xấu từ dịch bệnh phủ lên ngành du lịch khiến phân khúc này có phần ảm đạm trong mắt nhà đầu tư.
 
Nếu như vấn đề pháp lý được khai thông, thị trường có sự kiểm soát, sẽ tạo ra dòng chảy đầu tư mạnh mẽ. Trên thế giới, mô hình này đã phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan…
 
Cụ thể, ngoài nguồn lợi nhuận hàng năm khi uỷ thác cho thuê bởi đơn vị quản lý vận hành quốc tế, sau khoảng thời gian uỷ thác đó, tài sản sẽ được trao trả lại cho chủ sở hữu để tiếp tục khai thác cho thuê hoặc làm căn hộ để ở.
 
CITY APARTMENT.