Những nhà đầu tư giàu có nhất thế giới là những người tích cực mua bất động sản thương mại trong năm 2022.

“Những người mua tư nhân đang tận dụng lợi thế của việc định giá lại tài sản liên tục và vị thế tiền tệ mạnh hơn. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi các cá nhân giàu có tìm kiếm các lựa chọn bảo toàn tài sản có tính thanh khoản”.Các chuyên gia cũng đã nhận định : “Đất là nguồn tài sản chỉ có giá trị tăng lên theo thời gian và khả năng sinh lời của bất động sản 

đất tốt hơn các loại tài sản như vàng, ngoại tệ,… .

Theo báo cáo mới của công ty môi giới Knight Frank, những tỷ phú siêu giàu cùng các công ty đầu tư của giới này vẫn tập trung vào bất động sản như một danh mục đầu tư quan trọng.

 z4149923476718_7431dda5e0a06d37cb71abfb228bcc12

Các tỷ phú đã chi tổng cộng 455 tỷ USD vào năm ngoái cho bất động sản thương mại. Đây là lần đầu giới siêu giàu là những người mua tích cực nhất trong lĩnh vực bất động sản thương mại hàng năm.

Các số liệu của báo cáo cũng nhấn mạnh triển vọng đầu tư dài hạn của giới siêu giàu trên thế giới. Theo đó, giới này thường tìm cách đa dạng hóa tài sản của mình thông qua bất động sản trong bối cảnh doanh số bán trái phiếu thế chấp đang sụt giảm và lãi suất tăng.

Tỷ phú Joe Tsai, người đồng sáng lập của Alibaba Group Holding Ltd., cũng là cái tên của giới siêu giàu nổi lên vào năm ngoái khi sở hữu cổ phần gián tiếp trong hơn nửa tá khách sạn 5 sao ở Tây Ban Nha thông qua công ty gia đình Blue Pool Capital.

Liam Bailey, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank, cho biết có sự khác biệt giữa những cá nhân giàu có và các công ty.

“Đối với một tòa nhà văn phòng ở London, phần lớn trong số đó sẽ là một khoản đầu tư, nhưng nó cũng có thể xuất phát từ nhu cầu công ty gia đình thực sự cần một văn phòng của riêng mình”, Liam Bailey nói.

Theo báo cáo của Knight Frank, các tỷ phủ chủ yếu tập trung vào “nhà cho thuê” trong lĩnh vực bất động sản thương mại trong năm 2022. Họ phân bổ vốn nhiều nhất ở Mỹ, nơi New York vẫn là trung tâm cho các giao dịch bất động sản từ 25 triệu USD trở lên.

New York cũng dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu về số tiền chi cho bất động sản thương mại từ các nhà đầu tư tư nhân địa phương vào năm 2022. Trong khi đó, London ghi nhận số tiền cao nhất từ các nhà đầu tư nước ngoài.