Theo khảo sát mới đây về sự quan tâm của khách hàng về loại hình bất động sản nửa cuối năm 2023 của DatXanh Services (FERI), thì chung cư là loại hình được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất với tỉ lệ phần trăm người lựa chọn áp đảo là 73%.Tiếp theo là loại hình nhà thấp tầng với với 15%. Đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng chiếm lần lượt 10% và 2%.

z4431529271649_31a2619a6179ea1d11a5215ddc44d561

Theo chia sẻ của bà Trịnh Thị Kim Liên,Giám đốc kinh doanh Dat Xanh Services cho rằng, 6 tháng cuối năm loại hình chung cư sẽ được nhà đầu tư quan tâm cũng là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản.

Lý do, đây là dòng sản phẩm có yếu tố khai thác dòng tiền ổn định, khả thi hơn các phân khúc khác. Tính chất dễ tiêu thụ, đồng nhất, phù hợp với số đông người mua ở thực thay vì đầu tư lướt sóng, dễ mua, dễ cho thuê… được xem là các yếu tố khiến chung cư được lựa chọn khi đặt lên bàn cân với các phân khúc khác trong bối cảnh thị trường biến động.

Theo vị này, khi thị trường bất động sản phục hồi thì đây sẽ là phân khúc trở lại đầu tiên. Không thể phủ nhận, từ trước đến nay, chung cư vẫn là loại hình quen thuộc với mọi người, đỡ rủi ro hơn. Đó cũng là lý do thời gian gần đây, khi thị trường có dấu hiệu sức mua trở lại thì căn hộ nhận được sự quan tâm. Các giao dịch chủ yếu đến từ dòng sản phẩm căn hộ trong dự án.