Thân Gửi Quý khách hàng yêu quý!

Xin gửi đôi lời tâm sự về một vấn đề mà trong giới sales chúng tôi là một câu chuyện vô tiền khoáng hậu! – Cắt Máu!

Lời đầu tiên tôi muốn khẳng định, chúng tôi – Sales Bất động sản, là những chuyên viên tư vấn về các giải pháp đầu tư, và môi trường sống có liên quan đến lĩnh vực Bất động sản chứ không đơn thuần là một ” Cò” như các vị suy nhĩ và đặt tên mỉa mai cho chúng tôi.

Chúng tôi coi nghề sales BĐS là một sự nghiệp, một nghề nghiệp nghiêm túc, chúng tôi tự hào và hãnh diện về công việc này.

Chúng tôi tự hào là người giúp được quý vị lựa chọn được một môi trường sống mới tốt đẹp hơn, tiện nghi hơn; Giúp cho con cái quý vị có được không gian sống mới văn minh và an toàn hơn. Chúng tôi giúp cho Quý vị khẳng định được sự thành đạt của mình trong xã hội, đánh dấu cho Quý vị một dấu mốc về sự thành công trong sự nghiệp bằng một ngôi nhà mới, một đẳng cấp mới mà quý vị thầm ao ước.

Chúng tôi giúp cho Quý vị lựa chọn được một kênh đầu tư tốt nhất có thể – Đầu tư BĐS! giúp quý vị tích lũy đươc tài sản, giúp cho đứa con “tiền” của quý vị trung thành và có hiếu nhất trong những đứa con của quý vị, làm cho nó sinh con đẻ cái và làm chỗ dựa lớn nhất cho quý vị sau mỗi cơn sóng cồn ngoài kia.

Để giúp được Quý vị như vậy, chúng tôi đã phải trải qua biết bao hi sinh thầm lặng! Hằng đêm, chúng tôi phải thức khua để trau dồi kiến thức, thông tin, kỹ năng và nghiệp vụ, điện thoại của chúng tôi 24/7 không bao giờ tắt để luôn đón nhận cuộc gọi hỏi thông tin tư vấn bất cứ khi nào từ Quý vị, Chúng tôi phải xa vợ, xa con để biệt phái công tác từ bắc vào tận Nha trang, Đà nẵng, Phú Quốc … để chăm sóc quý vị. Chúng tôi phải xa vợ, xa chồng xa con biền biệt ngày tháng, và biết bao sales chúng tôi thậm chí đã chấp nhận đổ vỡ HP gia đình vì cái công việc mà chúng tôi đã lựa chọn! Giữa đêm mưa giá rét chúng tôi bán sức trẻ của mình để đội mưa chịu rét đi treo từng tờ phướn, dán từng cái decan, rồi bị công an bắt đưa lên Phường ngồi tới sáng; Ngày nắng 40 độ chúng tôi mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang đứng ở ngã tư đèn đỏ để phát tờ rơi… Chúng tôi vội vàng ra sân bay chấp nhận mua vé giá cao nhất để bay cho kịp chuyến cùng quý vị để tư vấn và hỗ trợ Quý vị…vv…

Thưa quý khách hàng thân yêu, vài điều chia sẻ vậy thôi, còn biết bao khó khăn và cảm xúc chưa kể hết. Nhưng chúng tôi không kêu than, Chúng tôi luôn vui khi giúp xong quý vị được một việc. Không phải vì vài đồng phí hoa hồng mà Cty trả cho chúng tôi, mà chúng tôi mừng rơi nước mắt, thậm chí cả một đêm thức trắng khi nhận được một tin nhắn cảm ơn và thông báo:”Chị đã nhận được nhà về ở – vợ chồng chị cảm ơn em”!!! Một tín nhắn, một cuộc điện thoại ngắn vậy thôi cũng là một động lực rất lớn với chúng tôi để ngày hôm sau chúng tôi bật dậy từ thật sớm như có nguồn năng lượng vô biên với tình yêu nghề tha thiết!! Chúng tôi có thể say sưa kể và chia sẻ cho những đồng nghiệp mới vào nghề về một kỷ niệm cách đó cả mấy năm trời về một deal chốt, một lời cảm ơn của Quý vị!

Còn vật chất, chúng tôi được gì?!

Với mức lương hiện nay các sàn trả cho chúng tôi khoảng 3-4 triệu/tháng! có đủ cho chúng tôi đổ xăng xe máy và mời cà phê Quý vị? Với quý vị mức lương đó so với một căn nhà vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ của Quý vị có thấm vào đâu?

Và chúng tôi chỉ trông đợi vào đồng Hoa hồng từ phía Công ty trả cho chúng tôi để bù đắp cho những công sức đó, để chúng tôi trang trải chi phí, nuôi con ăn học….

Vậy mà thật buồn! Thay vì thấu hiểu, thông cảm cho chúng tôi, thay vì một lời cảm ơn chân thành thì không ít Quý vị lại lấy đi phần tiền công ít ỏi đó. Quý vị bắt chúng tôi phải “Cắt máu” !!! Vầng! đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đó là MÁU của sales chúng tôi đấy ạ!

Hỡi những vị khách yêu quý, máu của dân sales chúng tôi không phải là nước biển đâu ạ, xin hãy tông trọng cúng tôi, hãy để cho chúng tôi có có đủ máu, đủ năng lượng để phục vụ quý vị được tốt nhất.

ĐỪNG BẮT CHÚNG TÔI PHẢI “CẮT MÁU”!!!

Nguồn 

(Fb: Khuất Gia)