Cùng Cộng đồng Bất Động Sản phân tích bài viết về căn hộ giá rẻ tại vùng ven của Tp Hồ Chí Minh.

Gần đây chúng ta nhắc tới khá nhiều những căn nhà sang, siêu sang mà quên mất đi phân khúc bình dân, phục vụ phần lớn người dân Việt Nam.

 

Báo chí, truyền thông, facebook gần đây nói nhiều về những căn hộ Thủ Thiêm giá 6000$/m2, một đại gia mua 22 căn hộ giá 600 tỷ, một số căn hộ ở khu Đông sắp mở bán giá rumor 100tr/m2, một hòn đảo ở ven Saigon vừa mở bán với giá 4500USD/m2. Những thông tin đó hoàn toàn không có gì sai, nó phục vụ cho nhu cầu của một số người thành đạt hoặc rất thành đạt, hoặc một số người có tài chính đầu tư, nhưng có lẽ chỉ có 5% số dân Việt Nam thuộc về tâng lớp này, và chúng ta quên đi mất hàng chục triệu người dân đang vật lộn, bươn chải với cuộc sống, đang cố gắng tìm cho mình căn nhà đầu tiên, và với rất nhiều người nó sẽ là mái ấm duy nhất của cuộc đời. Nó giống như chúng ta đang suốt ngày về xe Ferrarri, Bugatti Veron, Mercedez, trong khi đại bộ phận người dân vẫn đi những chiếc xe honda cà tàng, thậm chí nhiều người còn phải đi xe đạp.

 

Bắt đầu từ ngày hôm nay, ngoài những thông tin về các căn hộ cao cấp, Cộng đồng BĐS sẽ bắt đầu đưa các thông tin về những căn hộ giá rẻ, giá bình dân để phục vụ cho đại đa số người dân Việt Nam.

Theo dự đoán, thu nhập bình quân đầu người Vietnam năm nay sẽ là 2750$, như vậy sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt, ước mơ mua nhà ở thành phố rất xa vời. Theo một số nghiên cứu, tính bình quân người Việt Nam phải tích lũy hơn 30 năm mới mua được căn nhà cho mình, vậy mà thị trường mở bán hiện nay chủ yếu tập trung vào tầng lớp người có thu nhập cao, các căn hộ mới mở bán giành co người thu nhập thấp rất ít, gần như là không có.

 Các đây 3 năm, khi một công ty BĐS đưa ra bức tranh nhà chung cư giá 700tr, rất nhiều người đã hy vọng một mái ấm có thể trong tầm với của mình, tuy nhiên hiện nay giá nhà tại dự án đó đã gấp 2-3 lần mức hứa hẹn ban đầu. Các công ty BĐS tập trung vào lợi nhuận nên bỏ qua phân khúc này. Báo chí, truyền thông cũng tập trung chủ yếu vào các dự án lớn, có tiếng vang, thậm chí họ được trả tiền để viết về các dự án đó.

 

Căn nhà mơ ước của đại bộ phận người dân Việt Nam không cần có bể bơi, không cần view đẹp, không cần công viên, tiện ích, thiết bị vệ sinh Innoci, mà chỉ là một căn hộ chung cư có chất lượng xây dựng tạm ổn, để họ bắt đầu xây dựng mái ấm riêng của mình.

 

Lời khuyên với những người có thu nhập trung bình trở xuống, hãy bỏ qua các căn hộ mở bán trong thời gian gần đây và tìm hiểu thị trường thứ cấp, hiện nay tại TP HCM vẫn có tới hơn 200 chung cư có giá dưới 40tr/m2, hơn 100 chung cư có giá dưới 30tr/m2 và có tới 40 chung cư có giá dưới 25tr/m2. Bắt đầu từ ngày hôm nay, Cộng đồng BĐS sẽ dần dần giới thiệu các dự án này, để người tiêu dùng hiểu rõ thị trường hơn, có nhiều cơ hội mua được cho mình mái ấm đầu tiên.

 Trân trọng.

Kèm theo đây là danh sách các căn hộ có giá dưới 40tr/m2 tại TP HCM. Nguồn: Biggee

111

 

2222

 3333

4444

5555

6666

7777