z4149365040663_8636aeb9521c58dc131613e9c4fcd801
“Nhu cầu về nhà ở tại TP. HCM rất lớn, trong khi đó nguồn cung lại hạn chế. Có thể thấy, trong năm 2022 đến các căn hộ chung cư đã qua sử dụng cũng tăng từ 20 – 25%, thậm chí đột biến đến 35%. Từ quý cuối năm ngoái giá chung cư đang đi ngang, thanh khoản đi xuống nhưng chỉ mang tính thời điểm”, ông Duy nói.
Theo ông Duy, thời điểm trước Tết người mua cần những ngôi nhà có thể ở ngay. Còn sau Tết, họ đang thảnh thơi, chờ đợi và xem xét kỹ lưỡng trước khi ra quyết định xuống tiền. Ông Duy cho rằng, bước sang quý II, sau khi cân nhắc người mua sẽ quyết định xuống tiền. Khi đó, thanh khoản bắt đầu tốt lên, mức giá cũng có thể tăng theo. Vị này nhấn mạnh: “Giá chung cư mới trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng cao”.
Lý giải về quan điểm trên, ông Duy cho rằng, nguồn cung hiện nay rất ít trong khi đó nhu cầu quá lớn. Cùng đó, các loại chi phí đầu vào từ vật liệu xây dựng, chi phí vốn,… tăng cao đã gây áp lực lên giá bán.Giai đoạn hiện nay là cơ hội tốt cho người mua nhà. Bởi, các dự sẽ có sự điều chỉnh về sản phẩm, giá cả phù hợp hơn với người có nhu cầu.

“Tuy nhiên, phải khẳng định giá căn hộ sơ cấp sẽ đi ngang mà không có sự sụt giảm sâu. Nguyên nhân do hiện tại không có nhiều nguồn hàng để tung ra thị trường, cùng đó là các chi phí đầu vào đang tăng cao. Trong khi cầu mạnh mà cung yếu thì khó có thể giảm giá”, vì này nêu quan điểm.“

______________________________________________
CÔNG TY CĂN HỘ THÀNH PHỐ – CITY APARTMENT